ดูบอลสด ผลบอลสด

ดีทั้งคู่ บอสนิช อดีตประตูผี สนับสนุน เดกาอา เป็นมือหนึ่งต่อไป

มาร์ค บอสนิช อดีตผู้รักษาประตูของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ช่วงยุคปี 1990 ออกแสดงความคิดเห็นกับสือต่างประเทศว่า ดาบิด เด เคอา ควรที่จะได้รับตำแหน่งเป็นตัวหลักต่อไปอีกนาน

หลังจาก ดาบิด เด เคอา มีความผิดพลาดให้เห็นอยู่บ่อยครั้งในฤดูกาลนี้ ทำให้มีข่าวออกมาว่า โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือผีแดง อาจจะดึงตัว ดีน เฮนเดอร์สัน มือประตูจอมหนึบชาวอังกฤษ วัย 23ปี กลับมาเล่นให้ทีมแมนยู หลังได้ปล่อยตัวให้ทีม เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ยืมตัวไปใช้งาน และสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น

โดย ดีน เฮนเดอร์สัน สามารถช่วยทีม เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เก็บคลีนชีท ไปได้ถึง 10นัด รั้งอันดับ 2 ร่วมกับ อลิสซอน, แคสเปอร์ ชไมเคิล และสถิติเก็บคลีนชีทเป็นรองเพียง นิค โป๊ป ของทีม เบรินลี่ ที่เก็บคลีนชีทได้ 11นัด เท่านั้น ส่วน ดาบิด เดกาอา เก็บคลีนชีทได้ไป 8นัด

“ดีน เฮนเดอร์สัน ทำผลงานได้อย่างน่าทึง และเขาได้ทำให้โลกรู้แล้วว่าเขาคือผู้รักษาประตูที่สุดยอด แต่ดาบิด เดกาอา ก็ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมมานานแล้วเช่นกัน ถึงแม้ฟอร์มของ ดาบิด เดกาอา จะมีแผ่วลงบ้าง แต่นั้นก็เป็นปัญหาของผู้รักษาประตูทุกคนที่ต้องเจอ เมื่ออยู่กับทีมใหญ่”

“ผมยั่งเชื่อมั่นใน ดาบิด เดเคอา แต่ ดีน เฮนเดอร์สัน ก็เป็นสุดยอดผู้รักษาประตูที่ดีเกินไป ที่จะมานั่งเป็นตัวสำรอง ผมคิดว่า ดีน เฮนเดอร์สัน ควรปล่อยให้ยืมตัวไปก่อน”